image banner

Thanh Tiên tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Đông năm 2024; Bổ cứu công tác thực hiện Đề án môi trường trên địa bàn xã
Lượt xem: 66

Thực hiện lịch công tác tháng 8 năm 2024, được sự cho phép của Ban thường vụ Đảng ủy, ngày 09/8/2024, UBND xã Thanh Tiên đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Đông năm 2024; Bổ cứu việc thực hiện Đề án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng - Chủ tịch UBND xã - chủ trì Hội Nghị.

Về triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Đông năm 2024: Trên cơ sở kết quả sản xuất của vụ Đông năm 2023, vụ Đông năm 2024, UBND xã xác địch mục tiêu gieo trồng 122 ha ngô, 23 ha rau màu các loại, trồng rừng 7ha để đạt chỉ tiêu trồng mới cả năm là 16,5 ha. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là công tác tiêm phòng vụ Thu Đông, thực hiện tiêu độc khử trùng định kỳ môi trường chăn nuôi. Bên cạnh việc triển khai Kế hoạch sản xuất của UBND xã, Hội Nông dân xã cũng đã thông qua Kế hoạch diệt chuột bảo vệ sản xuất và Kế hoạch sản xuất phân hữu cơ vi sinh trong vụ Đông năm 2024.

Anh-tin-bai

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng - chủ tịch UBND xã - đã giao các đồng chí xóm trưởng khẩn trương tiến hành họp xóm để triển khai thực hiện kế hoạch trên địa bàn xóm mình, giao cho Ban chỉ đạo, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công, bám sát địa bàn, chỉ đạo thực hiện đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Anh-tin-bai

Về bổ cứu việc thực hiện Đề án thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn xã: Hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp giải quyết các tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện Đề án. Trong đó, cần chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phân loại, tập kết rác thải, nộp giá dịch vụ theo đúng quy định, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm liên quan.

CC NN-MT

BẢN ĐỒ XÃ NGHĨA PHÚC - HUYỆN TÂN KỲ