Trao tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã phối hợp với BCHQS huyện Thanh Chương cùng cấp ủy chính quyền địa phương  tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Vinh ở xóm Giăng, xã Thanh Tiên.

Chiều ngày 24/7/2024, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã phối hợp với BCHQS huyện Thanh Chương cùng cấp ủy chính quyền địa phương  tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Vinh ở xóm Giăng, xã Thanh Tiên. Tới dự và trực tiếp bàn giao có đồng chí Phan Quốc Hùng - Phó chủ nhiệm phòng chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, Phan Đình Hà - UVBTV Chủ tịch UBMTTQ huyện. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thanh Tiên.

Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, từ lâu đã sống trong căn nhà đã hư hỏng, bị xuống cấp, mưa xuống bị thấm dột, chưa có công trình phụ, điều kiện sinh hoạt rất khó khăn và mất an toàn nhất là trong mùa mưa bão không có điều kiện sửa chữa.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã đã phối hợp đồng hành cùng địa phương hỗ trợ xây dựng cho gia đình bà một căn nhà mới với số tiền 70 triệu đồng và huy động các lực lượng dân quân và bà con nhân dân giúp đỡ ngày công, vật chất lẫn tinh thần.  Sau một thời gian thi công, đến nay ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Phan Quốc Hùng - Phó chủ nhiệm phòng chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An chúc mừng gia đình Chị Nguyễn Thị Vinh có ngôi nhà mới chắc chắn và ổn định; đồng thời khẳng định đây là một trong những việc làm có ý nghĩa, Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, hộ gia đình tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Xúc động khi đứng trước ngôi nhà mới ông; Dương Lê Hạnh đại diện gia đình - Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các ban, ngành và đặc biệt là Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Nghệ An, cấp ủy chính quyền địa phương, bà con nhân dân đã quan tâm ảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ đến nay gia đình chị Vinh đã có được ngôi nhà kiên cố khang trang để sinh sống.”

Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang tỉnh đối với các gia đình hộ nghèo hộ khó khăn về nhà ở để hỗ trợ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết theo Đề án 2036 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh .

Hội LHPN xã TT